Hver er þinn hamborgari?
-
- Vaktin er ávanabindandi
- Póstar: 1623
- Skráði sig: Mið 24. Mar 2010 20:34
- Reputation: 20
- Staðsetning: Akureyri
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
Fabrikkuborgarar, eða Villabar í Kef, bestu borgarar í heimi! (ok ekki bestu, en þeir ná langt aftur í æsku hjá mér og í mínum huga eru það besta sem ég fæ skyndibita-lega séð!)
Lenovo Legion Y540 - intel Core i7 9750H HexaCore @3.6Ghz - 16GB DDR4 - Nvidia RTX 2060 - 512MB M.2 + 2TB HDD
Re: Hver er þinn hamborgari?
73 epic Borgarar FTW
MSI B450M Mortar
AMD Ryzen 7 2700X
NZXT x52
G.Skill Trident 2X8 16GB @3200
MSI RTX 2070 super gaming x
Corsair RM750x
AMD Ryzen 7 2700X
NZXT x52
G.Skill Trident 2X8 16GB @3200
MSI RTX 2070 super gaming x
Corsair RM750x
-
- Kerfisstjóri
- Póstar: 1268
- Skráði sig: Fös 17. Okt 2003 21:44
- Reputation: 143
- Staðsetning: Fyrir framan bílinn með blikkandi blá ljós.
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
73 er of lítið kryddaðir, mér leið eins og ég væri að borða hakk.
Roadhouse eru með fína borgara en ekkert geðveikt...franskarnar eru fullkomnar(enda frá Heston Blumental komnar)
Vitabar eru með geðveika borgara á ótrúlega fínu verði (gleym mér ey)
Hef heyrt mjög góða hluti um grillmarkaðinn(bara í hádeginu á virkum dögum)
Roadhouse eru með fína borgara en ekkert geðveikt...franskarnar eru fullkomnar(enda frá Heston Blumental komnar)
Vitabar eru með geðveika borgara á ótrúlega fínu verði (gleym mér ey)
Hef heyrt mjög góða hluti um grillmarkaðinn(bara í hádeginu á virkum dögum)
Síðast breytt af Minuz1 á Sun 09. Jún 2013 02:35, breytt samtals 1 sinni.
Helsti öryggisgalli í windows er að fólk notar það
-
- spjallið.is
- Póstar: 451
- Skráði sig: Sun 17. Júl 2011 05:19
- Reputation: 8
- Staðsetning: Akureyri
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
Zurgbassi á DjGrill á ak með bernes. eða Von special á Ólafshúsi. og síðan fékk ég einn svakalegan út í eyjum einhvern tíma, ég bara man ekkert hvar,man reyndar ekkert aftir kvöldinu áður, man bara að hann bragðaðist alveg eins þegar ég fór í herjólf.
-
- Stjórnandi
- Póstar: 2852
- Skráði sig: Fös 04. Apr 2003 08:54
- Reputation: 217
- Staðsetning: Á þessu spjalli
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
Sko, ég er búinn að stúdera þessa hamborgaragerð í dágóðan tíma og unnið á fjöldan af veitingastöðum til að sjá hvernig hægt er að fiffa góðan burger (Reyndar gerir engin út á hamborgara, bara svona í staffið)
Besta leiðin sem ég hef séð var í sjónvarpsþætti á foodnetwork.
Þar var eðal kjöt keypt og látið hakka það í kjötbúðinni, en ég kaupi 100% nautahakk frá kjötbúð sem er nautahakk (ekki nautgripahakk) og svo blanda ég svínaspekki til að ná minnst 20% fitu í hakkið. Ég hef notað baconkurl en þá kemur bara svo mikið baconbragð að þetta verða baconburgers:)
Svo er kryddið smá leyndó, en það eru 10 dropar af nautgripakrafti og dass hvítur pipar, það er blandað í hakkið. Þannig nær maður að auka kjötbragðið sem kemur og það verður alveg svona ákveðið en samt "rétt" bragð
Kjötið er svo pressað af þokkalegum krafti í pressu og svo látið standa í klukkutíma minnst, þannig nær það að halda formi og molnar ekki þegar maður grillar þá
Svo bara að hafa grillið ofboðslega heitt og grilla hamborgarana alveg í gegn þannig fitan náði að bráðna og blandast alveg við hamborgarakjötið, þeir verða alveg medium en samt mjög djúsí út af fitunni. Þeir verpast ekkert, brúnast mjög vel og fitan veldur að það komi eldar í grillið og svona "flame-grilled" bragð.
Svo er bara að ákveða hvaða meðlæti er með, gráðostur, gráðostasósa, bacon og sveppir eru alltaf solid á þessu heimili. Tekur alveg 10 sek að blanda sýrðan rjóma við gráðostinn í töfrasprotanum og baconið og sveppirnir grillaðir/steiktir á grillinu rétt á undan. Það sparar öll þrif í eldhúsinu líka að vera ekki að steikja inn í eldhúsi eitthvað meðlæti
En svo er kálið... það er fyrir kanínurnar
Besta leiðin sem ég hef séð var í sjónvarpsþætti á foodnetwork.
Þar var eðal kjöt keypt og látið hakka það í kjötbúðinni, en ég kaupi 100% nautahakk frá kjötbúð sem er nautahakk (ekki nautgripahakk) og svo blanda ég svínaspekki til að ná minnst 20% fitu í hakkið. Ég hef notað baconkurl en þá kemur bara svo mikið baconbragð að þetta verða baconburgers:)
Svo er kryddið smá leyndó, en það eru 10 dropar af nautgripakrafti og dass hvítur pipar, það er blandað í hakkið. Þannig nær maður að auka kjötbragðið sem kemur og það verður alveg svona ákveðið en samt "rétt" bragð
Kjötið er svo pressað af þokkalegum krafti í pressu og svo látið standa í klukkutíma minnst, þannig nær það að halda formi og molnar ekki þegar maður grillar þá
Svo bara að hafa grillið ofboðslega heitt og grilla hamborgarana alveg í gegn þannig fitan náði að bráðna og blandast alveg við hamborgarakjötið, þeir verða alveg medium en samt mjög djúsí út af fitunni. Þeir verpast ekkert, brúnast mjög vel og fitan veldur að það komi eldar í grillið og svona "flame-grilled" bragð.
Svo er bara að ákveða hvaða meðlæti er með, gráðostur, gráðostasósa, bacon og sveppir eru alltaf solid á þessu heimili. Tekur alveg 10 sek að blanda sýrðan rjóma við gráðostinn í töfrasprotanum og baconið og sveppirnir grillaðir/steiktir á grillinu rétt á undan. Það sparar öll þrif í eldhúsinu líka að vera ekki að steikja inn í eldhúsi eitthvað meðlæti
En svo er kálið... það er fyrir kanínurnar
-
- Stjórnandi
- Póstar: 3750
- Skráði sig: Mán 06. Des 2004 01:26
- Reputation: 474
- Staðsetning: Undir hægra megin
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
CendenZ skrifaði:Sko, ég er búinn að stúdera þessa hamborgaragerð í dágóðan tíma og unnið á fjöldan af veitingastöðum til að sjá hvernig hægt er að fiffa góðan burger (Reyndar gerir engin út á hamborgara, bara svona í staffið)
Besta leiðin sem ég hef séð var í sjónvarpsþætti á foodnetwork.
Þar var eðal kjöt keypt og látið hakka það í kjötbúðinni, en ég kaupi 100% nautahakk frá kjötbúð sem er nautahakk (ekki nautgripahakk) og svo blanda ég svínaspekki til að ná minnst 20% fitu í hakkið. Ég hef notað baconkurl en þá kemur bara svo mikið baconbragð að þetta verða baconburgers:)
Svo er kryddið smá leyndó, en það eru 10 dropar af nautgripakrafti og dass hvítur pipar, það er blandað í hakkið. Þannig nær maður að auka kjötbragðið sem kemur og það verður alveg svona ákveðið en samt "rétt" bragð
Kjötið er svo pressað af þokkalegum krafti í pressu og svo látið standa í klukkutíma minnst, þannig nær það að halda formi og molnar ekki þegar maður grillar þá
Svo bara að hafa grillið ofboðslega heitt og grilla hamborgarana alveg í gegn þannig fitan náði að bráðna og blandast alveg við hamborgarakjötið, þeir verða alveg medium en samt mjög djúsí út af fitunni. Þeir verpast ekkert, brúnast mjög vel og fitan veldur að það komi eldar í grillið og svona "flame-grilled" bragð.
Svo er bara að ákveða hvaða meðlæti er með, gráðostur, gráðostasósa, bacon og sveppir eru alltaf solid á þessu heimili. Tekur alveg 10 sek að blanda sýrðan rjóma við gráðostinn í töfrasprotanum og baconið og sveppirnir grillaðir/steiktir á grillinu rétt á undan. Það sparar öll þrif í eldhúsinu líka að vera ekki að steikja inn í eldhúsi eitthvað meðlæti
En svo er kálið... það er fyrir kanínurnar
Viltu ættleiða mig ?
Heyrðu þú ert bara alls ekkert svo óvitlaus !
Re: Hver er þinn hamborgari?
Skrítið að enginn hefur minnst á "Skoska borgaran ennþá".
Hann er þannig að það er ekkert kjöt á borgaranum, en þess í stað er bara gláss af beikoni sem að kemur í staðinn fyrir kjötið. Auðveldara að elda þetta heldur en venjulega borgara (skellir bara bunch of beikoni á pönnu og hrærir í gumsinu þangað til að það er steikt) og þar að leiðandi er þetta oft minn hádegismatur
Hann er þannig að það er ekkert kjöt á borgaranum, en þess í stað er bara gláss af beikoni sem að kemur í staðinn fyrir kjötið. Auðveldara að elda þetta heldur en venjulega borgara (skellir bara bunch of beikoni á pönnu og hrærir í gumsinu þangað til að það er steikt) og þar að leiðandi er þetta oft minn hádegismatur
-
- Kóngur
- Póstar: 6377
- Skráði sig: Sun 11. Mar 2007 14:00
- Reputation: 459
- Staðsetning: fyrir aftan þig
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
hakkarin skrifaði:Skrítið að enginn hefur minnst á "Skoska borgaran ennþá".
Hann er þannig að það er ekkert kjöt á borgaranum, en þess í stað er bara gláss af beikoni sem að kemur í staðinn fyrir kjötið. Auðveldara að elda þetta heldur en venjulega borgara (skellir bara bunch of beikoni á pönnu og hrærir í gumsinu þangað til að það er steikt) og þar að leiðandi er þetta oft minn hádegismatur
ég mæli með að panta tíma hjá lækni eftirá :S
CPU: Intel Core i7 12700KF MB: Gigabyte Z690 Gaming X GPU: EVGA RTX 3080 FTW3 ULTRA 12Gb RAM: Corsair Vengeance RGB Pro 2x16Gb 3600Mhz CPU Cooler: Noctua NH-D14 Sound: Topping DX7s - HD380PRO - Yamaha HS7 CASE: Corsair 4000D Airflow
Re: Hver er þinn hamborgari?
worghal skrifaði:hakkarin skrifaði:Skrítið að enginn hefur minnst á "Skoska borgaran ennþá".
Hann er þannig að það er ekkert kjöt á borgaranum, en þess í stað er bara gláss af beikoni sem að kemur í staðinn fyrir kjötið. Auðveldara að elda þetta heldur en venjulega borgara (skellir bara bunch of beikoni á pönnu og hrærir í gumsinu þangað til að það er steikt) og þar að leiðandi er þetta oft minn hádegismatur
ég mæli með að panta tíma hjá lækni eftirá :S
Nú? Beikon er ekkert super óhollt. Oftast læt ég svona hálfan pakka af bónus beikon á hvern borgara, stundum aðeins meira.
Re: Hver er þinn hamborgari?
CendenZ skrifaði:Sko, ég er búinn að stúdera þessa hamborgaragerð í dágóðan tíma og unnið á fjöldan af veitingastöðum til að sjá hvernig hægt er að fiffa góðan burger (Reyndar gerir engin út á hamborgara, bara svona í staffið)
Besta leiðin sem ég hef séð var í sjónvarpsþætti á foodnetwork.
Þar var eðal kjöt keypt og látið hakka það í kjötbúðinni, en ég kaupi 100% nautahakk frá kjötbúð sem er nautahakk (ekki nautgripahakk) og svo blanda ég svínaspekki til að ná minnst 20% fitu í hakkið. Ég hef notað baconkurl en þá kemur bara svo mikið baconbragð að þetta verða baconburgers:)
Svo er kryddið smá leyndó, en það eru 10 dropar af nautgripakrafti og dass hvítur pipar, það er blandað í hakkið. Þannig nær maður að auka kjötbragðið sem kemur og það verður alveg svona ákveðið en samt "rétt" bragð
Kjötið er svo pressað af þokkalegum krafti í pressu og svo látið standa í klukkutíma minnst, þannig nær það að halda formi og molnar ekki þegar maður grillar þá
Svo bara að hafa grillið ofboðslega heitt og grilla hamborgarana alveg í gegn þannig fitan náði að bráðna og blandast alveg við hamborgarakjötið, þeir verða alveg medium en samt mjög djúsí út af fitunni. Þeir verpast ekkert, brúnast mjög vel og fitan veldur að það komi eldar í grillið og svona "flame-grilled" bragð.
Svo er bara að ákveða hvaða meðlæti er með, gráðostur, gráðostasósa, bacon og sveppir eru alltaf solid á þessu heimili. Tekur alveg 10 sek að blanda sýrðan rjóma við gráðostinn í töfrasprotanum og baconið og sveppirnir grillaðir/steiktir á grillinu rétt á undan. Það sparar öll þrif í eldhúsinu líka að vera ekki að steikja inn í eldhúsi eitthvað meðlæti
En svo er kálið... það er fyrir kanínurnar
váá hvaað þetta lúkkar vel :') en ég er ósammála að maður eigi að grilla allt úti.. Mér finnst svo geðveikt ef ég er heima og hef tíman þá tek ég mig
til og steiki niðurskorinn lauk og sveppi úpp úr smjöri á hvítlauki og hendi á sem meðlæti... Fékk þetta fyrst fyrir svona 2-3 manuðum. Mun aldrei
geta snúið aftur í hráa laukinn á hamborgarann eftir þetta. (Sérstaklega því mér finnst hrár laukur vondur )
-
- Gúrú
- Póstar: 564
- Skráði sig: Mið 29. Ágú 2007 17:07
- Reputation: 3
- Staðsetning: Mosfellsbær 270
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
búann til sjálfur hérna er borgari sem við félagarnir gerðum einu sinni keyptum tilbúna 200gr hamborgara hjá kjöthöllinni og krydd líka sem hét eitthvað svaka flottu nafni eitthvað red ruster eða eitthvað svo skelltum við mozarellastöngum, beikoni, piparost , laukhringjum, kálblað, hamborgarasósu, eggi , og svo nýtt hamborgarabrauð grillað á annari hliðinni drullu góður
annars þá er gott að steikja lauk uppúr sýrópi ef þið viljið fá mjög gott bragð af þeim mæli með að prófa það
annars er söluturninn drekinn með mjög góða hamborgara
Og takk fyrir mig
Intel DZ68BC - Intel I7 2700K - Asus HD 7950 - G.Skill Ripjaws 16 gb 1600mhz - Intel 510 series 120 GB - 4TB Hdd - Corsair HX1050 - BenQ 22* - 42" FullHD - XSPC Rasa RS360 - HAF X Blue Edition
Intel DZ68BC - Intel I7 2700K - Asus HD 7950 - G.Skill Ripjaws 16 gb 1600mhz - Intel 510 series 120 GB - 4TB Hdd - Corsair HX1050 - BenQ 22* - 42" FullHD - XSPC Rasa RS360 - HAF X Blue Edition
-
- FanBoy
- Póstar: 728
- Skráði sig: Sun 07. Sep 2003 20:04
- Reputation: 4
- Staðsetning: Rvk
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
Roadhouse, Skalli eða 73
Búinn að fara 3 á fabrikkuna og var vonsvikinn í öll skiptin
Búinn að fara 3 á fabrikkuna og var vonsvikinn í öll skiptin
-
- Stjórnandi
- Póstar: 2852
- Skráði sig: Fös 04. Apr 2003 08:54
- Reputation: 217
- Staðsetning: Á þessu spjalli
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
Þið eigið að safna matseðlum, safna fyrir góðu grilli og djúpsteikingarpotti. Þá getiði gleymt þessum stöðum!
-
- Vaktari
- Póstar: 2409
- Skráði sig: Fös 23. Okt 2009 22:21
- Reputation: 156
- Staðsetning: 64°59'11.4" N & 18°35'12.0" V.
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
CPU:i9 10900k | MB:Asus Z490 A-Pro | GPU:3080ti | RAM: 64gb Corsair | PSU: Seasonic 1000w | Case:Corsair 275R |
-
- Kerfisstjóri
- Póstar: 1250
- Skráði sig: Þri 30. Nóv 2010 17:18
- Reputation: 66
- Staðsetning: 192.168.1.254
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
Ef eitthver á leið í gegnum Eskifjörð, þá mæli ég hiklaust með að fara á Kaffihúsið og kaupa Hólmatind. Einn sá besti!
-
- Stjórnandi
- Póstar: 2852
- Skráði sig: Fös 04. Apr 2003 08:54
- Reputation: 217
- Staðsetning: Á þessu spjalli
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
Það er til frosið grísaspekk ATM í krónunni í lindunum.
Það er algjört möst til að hafa 20% fitu í 100% hakkið sem þið kaupið. Uppgefið er oftast 4-6% í þessu 100% hakkinu þar sem ég kaupi það. Þá verður það alveg frábært í hakkrétti en glatað í hamborgara. En svínaspekkið leysir það á snilldar hátt...
Það er algjört möst til að hafa 20% fitu í 100% hakkið sem þið kaupið. Uppgefið er oftast 4-6% í þessu 100% hakkinu þar sem ég kaupi það. Þá verður það alveg frábært í hakkrétti en glatað í hamborgara. En svínaspekkið leysir það á snilldar hátt...
-
- Internetsérfræðingur
- Póstar: 6798
- Skráði sig: Mán 04. Apr 2005 11:01
- Reputation: 940
- Staðsetning: https://notendur.hi.is/vjh2/
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: Hver er þinn hamborgari?
Er ég sá eini sem er alls ekki að fíla Fabrikkuna? Ómerkileg vatnssósa sem þeir nota á borgarana sem þeir kalla 'fabrikkusósuna'.
Finnst líka undarlegt að vera með ferkantað brauð, en hringlaga kjöt.
Finnst líka undarlegt að vera með ferkantað brauð, en hringlaga kjöt.
I wish I was cool enough to not care how much I care about pretending not to care about things
Macbook Pro 13" M2 16GB 512GB
Ryzen 3600X 2070S 16GB
Re: Hver er þinn hamborgari?
Sallarólegur skrifaði:Er ég sá eini sem er alls ekki að fíla Fabrikkuna? Ómerkileg vatnssósa sem þeir nota á borgarana sem þeir kalla 'fabrikkusósuna'.
Finnst líka undarlegt að vera með ferkantað brauð, en hringlaga kjöt.
Nei , sniðgeng frabrikkuna eins og heitan eldinn.
Re: Hver er þinn hamborgari?
Finnst magnað að enginn hafi minnst á Prikið! Finnst það allavega bestu borgararnir niðri bæ og jafnvel víðar.
Kv.Haddi
http://prikid.is/wp-content/gallery/matsnyr/burgers_page_1.jpg
http://prikid.is/wp-content/gallery/matsnyr/burgers_page_2.jpg
Kv.Haddi
http://prikid.is/wp-content/gallery/matsnyr/burgers_page_1.jpg
http://prikid.is/wp-content/gallery/matsnyr/burgers_page_2.jpg