hvernig á að opna/skrá veitingastað?
hvernig á að opna/skrá veitingastað?
Góðan daginn. Fyrirgefið fyrir vondu íslensku mína. ég hef búið á Íslandi í næstum 6 ár, síðan ég var 15. og ég hef útskrifast úr grunnskóla og menntaskóla á Íslandi (fá).ég hafði unnið á veitingastað í næstum 6 ár. ég hef lært að elda. málið er að ég vil opna veitingastað fyrir mitt eigið. en ég hef ekki hugmynd um hvar ég á að byrja!!gæti einhver hjálpað mér? ég vil leigja stað. ég vil ekki byrja núna vegna þess að ég er að safna peningum. ég var nýhætt í háskóla (ég var að læra vélaverkfræði).ég hef ákveðið nafn, lógó og matseðil fyrir veitingastaðinn minn. en ég get ekki leitað að heildsölu (mata, holta, garri) þar sem ég er ekki með fyrirtæki kennitala.svo ég vil bara skrá fyrirtækið mitt og hafa kennitala og bíða eftir tækifæri til að finna leigustað. gæti einhver sagt mér hvort það sé skynsamlegt?getur einhver líka útskýrt það fyrir mér hvernig á að skrá fyrirtæki? ég fór inná vefsíðu skattsins og var fastur því ég skildi ekki hvað er sotfnframlag og hlutfé?( munurinn á þeim?)og hvers konar leyfi þarf ég og hvar á ég að sækja um það. líka hvar á ég að borga hlutfé?.ég væri mjög þakklát ef einhver myndi hjálpa mér með þessar spurningar?og ef einhver útskýrir mig á ensku væri það líka sniðugt.
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
Mjög góð íslenskan hjá þér, gangi þér vel, vona einhver getið hjálpað þér.
Sjónvarp: LG C3 (OLED48C3) Blu-ray spilari: SONY UBP-X800M2 Soundbar: LG S75QR
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
svanur08 skrifaði:Mjög góð íslenskan hjá þér, gangi þér vel, vona einhver getið hjálpað þér.
Takk fyrir
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
Auðveldast að fá lögfræðing í þetta fyrir þig. Margir sem sérhæfa sig í svona myndi ég halda.
Síðast breytt af appel á Fim 22. Sep 2022 20:42, breytt samtals 1 sinni.
*-*
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
Að fara á svona námskeið mundi borga sig - https://www.akademias.is/namskeid/stofn ... reksturs-1
Þarft ekki lögfræðing... að stofna fyrirtæki er eyðublað hjá skattinum - https://www.skatturinn.is/fyrirtaekjask ... lutafelog/
Að fá reyndan bókara er líklega meiri hjálp (og ódýrari) en lögfræðingur.
Þarft ekki lögfræðing... að stofna fyrirtæki er eyðublað hjá skattinum - https://www.skatturinn.is/fyrirtaekjask ... lutafelog/
Að fá reyndan bókara er líklega meiri hjálp (og ódýrari) en lögfræðingur.
-
- Of mikill frítími
- Póstar: 1980
- Skráði sig: Sun 23. Mar 2003 21:53
- Reputation: 19
- Staðsetning: Hérna
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
Að stofna fyrirtæki og veitingastað er tvennt ólíkt.
Endalaust af leyfum sem þarf fyrir veitingastað. Og heilbrigðiseftirlitið er ekkert of duglegt að hjálpa fólki.
Væri mjög sniðugt að finna lögfræðing( eða annan sérfræðing) sem sérhæfir sig i svona málum.
Endalaust af leyfum sem þarf fyrir veitingastað. Og heilbrigðiseftirlitið er ekkert of duglegt að hjálpa fólki.
Væri mjög sniðugt að finna lögfræðing( eða annan sérfræðing) sem sérhæfir sig i svona málum.
-
- Gúrú
- Póstar: 511
- Skráði sig: Fim 28. Sep 2017 09:44
- Reputation: 163
- Staðsetning: 105
- Staða: Ótengdur
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
elv skrifaði:Að stofna fyrirtæki og veitingastað er tvennt ólíkt.
Endalaust af leyfum sem þarf fyrir veitingastað. Og heilbrigðiseftirlitið er ekkert of duglegt að hjálpa fólki.
Væri mjög sniðugt að finna lögfræðing( eða annan sérfræðing) sem sérhæfir sig i svona málum.
Einmitt. Ef ég man rétt, 10 - 20 leyfi sem sum kosta fúlgur fjár og alls kyns eftirlit. Að stofna fyrirtækið er núll og nix, að opna veitingastað er allt annað mál. Þó þröskuldurinn sé leiðinlega hár er ljóst að ef vel gengur er það þess virði.
Ég myndi reyna að komast í samband við einhvern sem hefur gert þetta í ekki of fjarlægri fortíð. Ég veðja á að að það geti sparað eitthvað vesen þó ég veðji líka á að enginn komist alveg óskaddaður í gegnum þetta ferli
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
Sinnumtveir skrifaði:elv skrifaði:Að stofna fyrirtæki og veitingastað er tvennt ólíkt.
Endalaust af leyfum sem þarf fyrir veitingastað. Og heilbrigðiseftirlitið er ekkert of duglegt að hjálpa fólki.
Væri mjög sniðugt að finna lögfræðing( eða annan sérfræðing) sem sérhæfir sig i svona málum.
Einmitt. Ef ég man rétt, 10 - 20 leyfi sem sum kosta fúlgur fjár og alls kyns eftirlit. Að stofna fyrirtækið er núll og nix, að opna veitingastað er allt annað mál. Þó þröskuldurinn sé leiðinlega hár er ljóst að ef vel gengur er það þess virði.
Ég myndi reyna að komast í samband við einhvern sem hefur gert þetta í ekki of fjarlægri fortíð. Ég veðja á að að það geti sparað eitthvað vesen þó ég veðji líka á að enginn komist alveg óskaddaður í gegnum þetta ferli
Verður skynsamlegt að skrá fyrirtæki fyrst? ég vil bara skrá nafnið og heimasíðuna fyrst svo opna ég matarbíl eða lítinn take away í sumar.svo til dæmis ef ég vil opna matarbíl, ætti ég þá að skrá fyrirtækið mitt fyrst eða kaupa matarbílinn?
-
- Gúrú
- Póstar: 511
- Skráði sig: Fim 28. Sep 2017 09:44
- Reputation: 163
- Staðsetning: 105
- Staða: Ótengdur
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
aurapain skrifaði:Sinnumtveir skrifaði:elv skrifaði:Að stofna fyrirtæki og veitingastað er tvennt ólíkt.
Endalaust af leyfum sem þarf fyrir veitingastað. Og heilbrigðiseftirlitið er ekkert of duglegt að hjálpa fólki.
Væri mjög sniðugt að finna lögfræðing( eða annan sérfræðing) sem sérhæfir sig i svona málum.
Einmitt. Ef ég man rétt, 10 - 20 leyfi sem sum kosta fúlgur fjár og alls kyns eftirlit. Að stofna fyrirtækið er núll og nix, að opna veitingastað er allt annað mál. Þó þröskuldurinn sé leiðinlega hár er ljóst að ef vel gengur er það þess virði.
Ég myndi reyna að komast í samband við einhvern sem hefur gert þetta í ekki of fjarlægri fortíð. Ég veðja á að að það geti sparað eitthvað vesen þó ég veðji líka á að enginn komist alveg óskaddaður í gegnum þetta ferli
Verður skynsamlegt að skrá fyrirtæki fyrst? ég vil bara skrá nafnið og heimasíðuna fyrst svo opna ég matarbíl eða lítinn take away í sumar.svo til dæmis ef ég vil opna matarbíl, ætti ég þá að skrá fyrirtækið mitt fyrst eða kaupa matarbílinn?
Nú ertu kominn út fyrir það sem ég tel mig vita. Að stofna fyrirtækið er þó pottþétt einfaldasti hlutinn. Að vera með matarvagn er sennilega að nokkru leyti einfaldara en með "fastan" veititngastað sem hefur vínveitingaleyfi. Á að giska verður heilbriðiseftirlit hart, þ.a. ef þú kaupir matarvagn skaltu passa upp á að græjan sé í lagi og hægt sé að halda henni nægilega hreinni til að heilbrigðiseftirlit verði ekki einfaldlega: "Computer says no!".
Semsagt, ég kalla eftir reynslusögum frá spjallfélögum um hvað beri að varast og hvað beri að leggja áherslu á ef maður vill reka matarvagn.
Ég óska þér góðs gengis með staðinn og ef kynning á honum er utan reglna hér á spjallinu máttu senda mér tilkynningu þegar þú ert kominn í gang. Ég gef þér amk einn séns
-
- vélbúnaðarpervert
- Póstar: 986
- Skráði sig: Fös 15. Nóv 2002 20:40
- Reputation: 42
- Staðsetning: RVK
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
Já, best að finna einhvern sem hefur verið í veitingargeiranum og reyna að ráðfæra sig við hann, sá geiri er ansi harður.
En það kostar semsagt ca. 140.000 kr. að stofna fyrirtæki en verður svo að leggja inn 350.000 (samtals 500 þús) á fyrirtækjareikning (stofnfé) svo fyrirtækið eigi einhvern pening þegar það er komið á skrá. Svo er alltaf lúmskur kostnaður við bókhald.
En það kostar semsagt ca. 140.000 kr. að stofna fyrirtæki en verður svo að leggja inn 350.000 (samtals 500 þús) á fyrirtækjareikning (stofnfé) svo fyrirtækið eigi einhvern pening þegar það er komið á skrá. Svo er alltaf lúmskur kostnaður við bókhald.
Hlynur
Re: hvernig á að opna/skrá veitingastað?
Sinnumtveir skrifaði:elv skrifaði:Að stofna fyrirtæki og veitingastað er tvennt ólíkt.
Endalaust af leyfum sem þarf fyrir veitingastað. Og heilbrigðiseftirlitið er ekkert of duglegt að hjálpa fólki.
Væri mjög sniðugt að finna lögfræðing( eða annan sérfræðing) sem sérhæfir sig i svona málum.
Einmitt. Ef ég man rétt, 10 - 20 leyfi sem sum kosta fúlgur fjár og alls kyns eftirlit. Að stofna fyrirtækið er núll og nix, að opna veitingastað er allt annað mál. Þó þröskuldurinn sé leiðinlega hár er ljóst að ef vel gengur er það þess virði.
Ég myndi reyna að komast í samband við einhvern sem hefur gert þetta í ekki of fjarlægri fortíð. Ég veðja á að að það geti sparað eitthvað vesen þó ég veðji líka á að enginn komist alveg óskaddaður í gegnum þetta ferli
Takk fyrir