jæjja grillarar

Allt utan efnis

Höfundur
mattiisak
spjallið.is
Póstar: 467
Skráði sig: Lau 06. Feb 2010 15:47
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

jæjja grillarar

Pósturaf mattiisak » Þri 01. Jún 2010 16:50

hvernig er best að elda grísahnakka?

á til 3 pakka af grísahnökkum og eina flösku af BBQ sósu.

hvað á ofnin að vera stiltur á mikið og hvað er best að hafa þetta lengi?


"Sleeping's for babies Gamers Play!"

Skjámynd

Tiger
Besserwisser
Póstar: 3845
Skráði sig: Sun 16. Mar 2003 13:22
Reputation: 265
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf Tiger » Þri 01. Jún 2010 17:06

Ofninn? Svona lagað fer á Grillið að sjálfsögðu. Er þetta úrbeinað eða ekki?


Mynd


Höfundur
mattiisak
spjallið.is
Póstar: 467
Skráði sig: Lau 06. Feb 2010 15:47
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf mattiisak » Þri 01. Jún 2010 17:23

Snuddi skrifaði:Ofninn? Svona lagað fer á Grillið að sjálfsögðu. Er þetta úrbeinað eða ekki?


grillið er ónýtt :( enn það eru einhverjar wonaby grill stillingar á ofninum.
þetta er úrbeinað


"Sleeping's for babies Gamers Play!"

Skjámynd

hagur
Besserwisser
Póstar: 3120
Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
Reputation: 454
Hafðu samband:
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf hagur » Þri 01. Jún 2010 17:34

Eina ráðið sem ég get gefið þér er að hafa ekki of mikinn hita á þessu, því BBQ sósa er mjööööög gjörn á að brenna og verða sótsvört.

Gætir líka bara penslað hana á kjötið þegar lítið er eftir af elduninni.

Svo fer ananas mjög vel með svona grísa-BBQ dæmi.

Verði þér að góðu :8)




Höfundur
mattiisak
spjallið.is
Póstar: 467
Skráði sig: Lau 06. Feb 2010 15:47
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf mattiisak » Þri 01. Jún 2010 17:36

hagur skrifaði:Eina ráðið sem ég get gefið þér er að hafa ekki of mikinn hita á þessu, því BBQ sósa er mjööööög gjörn á að brenna og verða sótsvört.

Gætir líka bara penslað hana á kjötið þegar lítið er eftir af elduninni.

Svo fer ananas mjög vel með svona grísa-BBQ dæmi.

Verði þér að góðu :8)


prófa ananasin :P


"Sleeping's for babies Gamers Play!"


vesley
Kóngur
Póstar: 4257
Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
Reputation: 192
Staðsetning: við talvuna
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf vesley » Þri 01. Jún 2010 17:41

mattiisak skrifaði:
hagur skrifaði:Eina ráðið sem ég get gefið þér er að hafa ekki of mikinn hita á þessu, því BBQ sósa er mjööööög gjörn á að brenna og verða sótsvört.

Gætir líka bara penslað hana á kjötið þegar lítið er eftir af elduninni.

Svo fer ananas mjög vel með svona grísa-BBQ dæmi.

Verði þér að góðu :8)


prófa ananasin :P



Eins gott að það verði þá ferskur ananas ;) himinn og haf á milli hans og úr dós að mínu mati :roll:



Skjámynd

Hvati
Geek
Póstar: 804
Skráði sig: Mán 19. Jan 2009 12:36
Reputation: 6
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf Hvati » Þri 01. Jún 2010 17:44

vesley skrifaði:Eins gott að það verði þá ferskur ananas ;) himinn og haf á milli hans og úr dós að mínu mati :roll:

Sammála, ferskur ananas er svoo miklu betri heldur en niðursoðinn. Hann er líka hollari ;)




Höfundur
mattiisak
spjallið.is
Póstar: 467
Skráði sig: Lau 06. Feb 2010 15:47
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf mattiisak » Þri 01. Jún 2010 17:49

Hvati skrifaði:
vesley skrifaði:Eins gott að það verði þá ferskur ananas ;) himinn og haf á milli hans og úr dós að mínu mati :roll:

Sammála, ferskur ananas er svoo miklu betri heldur en niðursoðinn. Hann er líka hollari ;)


á bara dósa sull :/


"Sleeping's for babies Gamers Play!"


Andriante
spjallið.is
Póstar: 407
Skráði sig: Lau 04. Jún 2005 22:39
Reputation: 2
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf Andriante » Þri 01. Jún 2010 17:57

Vefja beikon utanum, vefja svo álpappír utanum og herða vel að svo að vatnið fari ekki alltof mikið innað..

Sjóða svo í hæfilegan tíma og létt steikja svo á pönnu til að ná lit á kjötið.




GGG
Ofur-Nörd
Póstar: 216
Skráði sig: Fim 10. Júl 2008 00:19
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf GGG » Þri 01. Jún 2010 18:06

Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.

Hér er einföld leið:

Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.

Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.

Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.





Höfundur
mattiisak
spjallið.is
Póstar: 467
Skráði sig: Lau 06. Feb 2010 15:47
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf mattiisak » Þri 01. Jún 2010 20:53

GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.

Hér er einföld leið:

Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.

Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.

Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.



5-6 klukkutíma !!! :o


"Sleeping's for babies Gamers Play!"


GGG
Ofur-Nörd
Póstar: 216
Skráði sig: Fim 10. Júl 2008 00:19
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf GGG » Þri 01. Jún 2010 21:35

mattiisak skrifaði:
GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.

Hér er einföld leið:

Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.

Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.

Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.



5-6 klukkutíma !!! :o


Jepp, en það er þess virði, kjötið bráðnar upp í manni :)




spankmaster
has spoken...
Póstar: 162
Skráði sig: Sun 15. Nóv 2009 00:11
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf spankmaster » Þri 01. Jún 2010 21:36

mattiisak skrifaði:
GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.

Hér er einföld leið:

Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.

Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.

Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.



5-6 klukkutíma !!! :o


Easy as pie hendir þessu bara inn í hádeginnu, ferð svo og loggar inn í world of warcraft og áður en þú veist er kominn kvöld matur, án erfiðis :D



Skjámynd

rapport
Kóngur
Póstar: 7493
Skráði sig: Mán 27. Apr 2009 13:07
Reputation: 1160
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf rapport » Mið 02. Jún 2010 07:45

Vá...

Langt síðan ég hef dílað við grísahnakka.... en mín aðferð væri:

Panna eða grill (ekki ofn)...

1 staukur af sítrónupipar (það er möst að nota allt).
1 dós maískorn.
1 bökuð kartafla + smjör
Smá salt eftir þörfum...



Skjámynd

g0tlife
1+1=10
Póstar: 1176
Skráði sig: Mán 05. Nóv 2007 15:57
Reputation: 166
Staðsetning: Sit í fanginu hans Guðjóns
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf g0tlife » Mið 02. Jún 2010 13:48

GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.

Hér er einföld leið:

Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.

Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.

Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.



Hahaha damn you. Núna verð ég að prófa þetta !


Intel i9-10900KF // Nvidia RTX 3080 // 2x 1TB M.2 // 1TB Samsung 860 Evo // G.Skill 32GB Ripjaws V 3600MHz // ASRock Z490 Extreme4 // Samsung Odyssey G7 32''

My CPU's Hot But My Core Runs Cold


GGG
Ofur-Nörd
Póstar: 216
Skráði sig: Fim 10. Júl 2008 00:19
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf GGG » Mið 02. Jún 2010 15:21

gotlife skrifaði:
GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.

Hér er einföld leið:

Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.

Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.

Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.



Hahaha damn you. Núna verð ég að prófa þetta !


Mæli með því, nammi stuff :8) og endilega pósta hvernig þér fannst þetta



Skjámynd

kubbur
/dev/null
Póstar: 1395
Skráði sig: Sun 14. Sep 2003 01:36
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf kubbur » Mið 02. Jún 2010 20:15

líklegast ertu búinn að elda þetta núna, en mín reynsa af bbq sósu er að pensla hana á stuttu áður en þú tekur þetta út úr ofninum/ af grillinu, svona ca 5-10 mín


Kubbur.Digital


GGG
Ofur-Nörd
Póstar: 216
Skráði sig: Fim 10. Júl 2008 00:19
Reputation: 0
Staða: Ótengdur

Re: jæjja grillarar

Pósturaf GGG » Mán 07. Jún 2010 11:15

jæja, hvernig gekk þetta svo? :8)