NammiGerðarÞráðurinn !
-
Höfundur - Vaktari
- Póstar: 2327
- Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
- Reputation: 82
- Staðsetning: South side
- Staða: Ótengdur
NammiGerðarÞráðurinn !
Jæja nammi kallar eða nammið kallar
Linkó:
http://slikkeri.is/Forsida/Forsida/view.aspx?.
alltikoku.is
nammi.is/
http://uppskriftir-1.blogcentral.is/sida/2372421/
Hlaup Uppskrift EL Mundo
2x Hartleys Jelly kubbar fæst í bónus jarðaberja eða sítrónu
13 stk gelatínblöð ,blá bréf fæst í bónus
1 bolli sykur ,amerískur bolli = frekar stór
1/2 bolli síróp
1/2 bolli Vatn
1-2 tsk sítrónu sýra , 2 ef þú villt dálítið súrt
1/2 tsk matarsóti , ef þú villt ekki hafa hlaupið loftkennt eða tvískipt þá sleppa matarsótanum
Byrja á því að finna eitthvað fat undir hlaupið og olíubera það,eitthvað olíu sprey
Svo þarf tvo potta ,setja vatn,sykur, sítrónu sýru og síróp saman og bræða saman ekki láta hitna mikið yfir 100°c (suðu) ,bræða Hartleys kubbana í hinum pottinum við lágan hita.
Setja gelatín blöðin í kallt vatn í ca. 5 mín,Þegar sykurblandan er bráðnuð þá á að setja gelatín blöðin út í og hræra síðan hella Hartleys hlaupinu út í og hræra , ef þú ætlar að nota matarsóta þá á að skella honum í núna og hræra
Svo er gott að láta þetta standa og þorna í góðann tíma,þá á að vera hægt að klippa eða skera með pítsuskera !
Svo er ég líka með lakkrís sem kemur aðeins seinna !
Linkó:
http://slikkeri.is/Forsida/Forsida/view.aspx?.
alltikoku.is
nammi.is/
http://uppskriftir-1.blogcentral.is/sida/2372421/
Hlaup Uppskrift EL Mundo
2x Hartleys Jelly kubbar fæst í bónus jarðaberja eða sítrónu
13 stk gelatínblöð ,blá bréf fæst í bónus
1 bolli sykur ,amerískur bolli = frekar stór
1/2 bolli síróp
1/2 bolli Vatn
1-2 tsk sítrónu sýra , 2 ef þú villt dálítið súrt
1/2 tsk matarsóti , ef þú villt ekki hafa hlaupið loftkennt eða tvískipt þá sleppa matarsótanum
Byrja á því að finna eitthvað fat undir hlaupið og olíubera það,eitthvað olíu sprey
Svo þarf tvo potta ,setja vatn,sykur, sítrónu sýru og síróp saman og bræða saman ekki láta hitna mikið yfir 100°c (suðu) ,bræða Hartleys kubbana í hinum pottinum við lágan hita.
Setja gelatín blöðin í kallt vatn í ca. 5 mín,Þegar sykurblandan er bráðnuð þá á að setja gelatín blöðin út í og hræra síðan hella Hartleys hlaupinu út í og hræra , ef þú ætlar að nota matarsóta þá á að skella honum í núna og hræra
Svo er gott að láta þetta standa og þorna í góðann tíma,þá á að vera hægt að klippa eða skera með pítsuskera !
Svo er ég líka með lakkrís sem kemur aðeins seinna !
Síðast breytt af mundivalur á Mið 10. Okt 2012 15:05, breytt samtals 1 sinni.
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
Om nom nom
ég styð þennan þráð.
ég styð þennan þráð.
AMD FX-4100 | ASRock 990FX Extreme3 | G.Skill Ripjaws 1600 8gb | 2x MSI Cyclone R6850 OC Version | Corsair HX750
-
- Stjórnandi
- Póstar: 6352
- Skráði sig: Þri 19. Ágú 2008 20:58
- Reputation: 160
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
Pff.
1. Kaupa 10 mismunandi tegundir af súkkulaði
2. Bræða í pott
3. Borða með skeið og bestu lyst.
1. Kaupa 10 mismunandi tegundir af súkkulaði
2. Bræða í pott
3. Borða með skeið og bestu lyst.
-
- Stjórnandi
- Póstar: 2783
- Skráði sig: Fös 29. Okt 2004 21:29
- Reputation: 126
- Staðsetning: FL410
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
AntiTrust skrifaði:Pff.
1. Kaupa 10 mismunandi tegundir af súkkulaði
2. Bræða í pott
3. Borða með skeið og bestu lyst.
Kísildalur.is þar sem nördin versla
-
Höfundur - Vaktari
- Póstar: 2327
- Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
- Reputation: 82
- Staðsetning: South side
- Staða: Ótengdur
-
- vélbúnaðarpervert
- Póstar: 920
- Skráði sig: Fim 15. Mar 2007 12:18
- Reputation: 28
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
ohh núna væri ég til í heimagerðu karamelluna sem mamma gerði oft þegar ég var lítill.. djöfull var það gúrm
-
- Kóngur
- Póstar: 4257
- Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
- Reputation: 192
- Staðsetning: við talvuna
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
AntiTrust skrifaði:Pff.
1. Kaupa 10 mismunandi tegundir af súkkulaði
2. Bræða í pott
3. Borða með skeið og bestu lyst.
Nota bara rör
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
vesley skrifaði:AntiTrust skrifaði:Pff.
1. Kaupa 10 mismunandi tegundir af súkkulaði
2. Bræða í pott
3. Borða með skeið og bestu lyst.
Nota bara rör
Ég sem get varla smakkað á súkkulaði..
youtube.com/c/nútímatækni
AirPods ◦ Google Home Mini ◦ Anne Pro ◦ GDPR ◦ Sonos One ◦ Logitech MX Anywhere 2S ◦ Alan Turing ◦ Note 9 ◦ iPhone XS
AirPods ◦ Google Home Mini ◦ Anne Pro ◦ GDPR ◦ Sonos One ◦ Logitech MX Anywhere 2S ◦ Alan Turing ◦ Note 9 ◦ iPhone XS
-
- </Snillingur>
- Póstar: 1051
- Skráði sig: Mán 06. Sep 2004 13:22
- Reputation: 58
- Staðsetning: Reykjavík
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
Fylgir kransæðastífla með þessu?
Intel Core-i9 9900k @ 5GHz :: ASUS ROG Maximus XI Formula :: Corsair Vengeance 3200MHz - 32GB DDR4 :: ASUS ROG STRIX RTX 2080 Ti OC :: 1TB Samsung 970 Pro m.2-NVMe :: 27" Acer Predator XB271HU :: Corsair RM850x :: Cooler Master C700m
-
- Besserwisser
- Póstar: 3120
- Skráði sig: Mið 17. Des 2003 16:11
- Reputation: 454
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
AntiTrust skrifaði:Pff.
1. Kaupa 10 mismunandi tegundir af súkkulaði
2. Bræða í pott
3. Borða með skeið og bestu lyst.
Dýfa svo jarðarberjum/banönum í þetta .... kjamms.
Bananar og súkkulaði er match made in heaven.
-
- Kóngur
- Póstar: 6372
- Skráði sig: Sun 11. Mar 2007 14:00
- Reputation: 455
- Staðsetning: fyrir aftan þig
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
hva segiru mundi, sendiru suður
CPU: Intel Core i7 12700KF MB: Gigabyte Z690 Gaming X GPU: EVGA RTX 3080 FTW3 ULTRA 12Gb RAM: Corsair Vengeance RGB Pro 2x16Gb 3600Mhz CPU Cooler: Noctua NH-D14 Sound: Topping DX7s - HD380PRO - Yamaha HS7 CASE: Corsair 4000D Airflow
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
Þarf að finna góðu karamellu-uppskriftina mína Alltof langt síðan ég hef gert hana!
-
Höfundur - Vaktari
- Póstar: 2327
- Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
- Reputation: 82
- Staðsetning: South side
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
worghal skrifaði:hva segiru mundi, sendiru suður
HAHA ég er nú ekki það góður
Fyrir karamellu er eiginlega nauðsýn að eiga sykurhitamælir uppá stífleikann
Ætla prufa búa til Toffee fyrir helgina http://allrecipes.com/recipe/best-toffe ... uper-easy/
-
- Stjórnandi
- Póstar: 16491
- Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
- Reputation: 2105
- Staðsetning: Hérna
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
OMG! ég er bara ekki að trúa þessum þræði!!!
Ég ákvað í gærkvöldi (áður en þessi þráður var gerður) að hella mér út í sælgætisgerð og gera þráð um það!!!
En varð ekki mundivalur sælgætismeistari á unda mér!! Ótrúlegt!!!
Uppskriftin sem ég fór eftir:
Þegar ég var búinn að láta þetta malla á spanhellunni í c.a. 45 mín fór ég að verða óþolinmóður, ákvað að taka smá smakk í skál og setja í hraðkælingu í frystihólfið.
Hélt síðan áfram að sjóða nammið, ég sauð karamelluna í 15 mín til viðbótar og á meiri hita en þá breyttist liturinn og dökknaði.
Ég ákvað að hella þessu yfir smjörpappír og setja í kaldan ofn til kælingar.
Í millitíðinni smakkaði ég það sem fór í frystinn og það var perfect! ... hin karamellan varð hinsvegar hörð og stökk og bragðið öðruvísi.
Greinilega hitnað of mikið en bragðið minnir á toffy eða Dime ...
Ætla að endurtaka þetta fljótlega.
Ég ákvað í gærkvöldi (áður en þessi þráður var gerður) að hella mér út í sælgætisgerð og gera þráð um það!!!
En varð ekki mundivalur sælgætismeistari á unda mér!! Ótrúlegt!!!
Uppskriftin sem ég fór eftir:
- 2,5 dl rjómi
- 2,5 dl síróp
- 2,5 dl sykur
- 5 matskeiðar smjör
- 3/4 teskeið salt
Þegar ég var búinn að láta þetta malla á spanhellunni í c.a. 45 mín fór ég að verða óþolinmóður, ákvað að taka smá smakk í skál og setja í hraðkælingu í frystihólfið.
Hélt síðan áfram að sjóða nammið, ég sauð karamelluna í 15 mín til viðbótar og á meiri hita en þá breyttist liturinn og dökknaði.
Ég ákvað að hella þessu yfir smjörpappír og setja í kaldan ofn til kælingar.
Í millitíðinni smakkaði ég það sem fór í frystinn og það var perfect! ... hin karamellan varð hinsvegar hörð og stökk og bragðið öðruvísi.
Greinilega hitnað of mikið en bragðið minnir á toffy eða Dime ...
Ætla að endurtaka þetta fljótlega.
- Viðhengi
-
- Karamella.jpg (322.98 KiB) Skoðað 1787 sinnum
-
Höfundur - Vaktari
- Póstar: 2327
- Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
- Reputation: 82
- Staðsetning: South side
- Staða: Ótengdur
-
- Stjórnandi
- Póstar: 16491
- Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
- Reputation: 2105
- Staðsetning: Hérna
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
Þannig að áferðinni (þ.e. hvort karamellan er hörð eða mjúk) er stjórnað með hitastigi?
Leiðbeiningarnar sem ég hafði voru þannig að þegar sleifin skildi eftir sig "far" þá væri karamellan tilbúin...en hún skildi aldrei eftir sig fara hahaha...
Ætla að stilla hita í hóf næst...kannski borgar sig að kaupa hitamæli.
Annars er mest spennandi að prófa lakkrís
Leiðbeiningarnar sem ég hafði voru þannig að þegar sleifin skildi eftir sig "far" þá væri karamellan tilbúin...en hún skildi aldrei eftir sig fara hahaha...
Ætla að stilla hita í hóf næst...kannski borgar sig að kaupa hitamæli.
Annars er mest spennandi að prófa lakkrís
-
- Kóngur
- Póstar: 4257
- Skráði sig: Mán 08. Sep 2008 19:39
- Reputation: 192
- Staðsetning: við talvuna
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
chaplin skrifaði:vesley skrifaði:AntiTrust skrifaði:Pff.
1. Kaupa 10 mismunandi tegundir af súkkulaði
2. Bræða í pott
3. Borða með skeið og bestu lyst.
Nota bara rör
Ég sem get varla smakkað á súkkulaði..
Ég er sjálfur ekkert mikið fyrir súkkulaði, fæ fljótt ógeð.
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
Mig langar að skíra þennan þráð "Diabetes incoming".
youtube.com/c/nútímatækni
AirPods ◦ Google Home Mini ◦ Anne Pro ◦ GDPR ◦ Sonos One ◦ Logitech MX Anywhere 2S ◦ Alan Turing ◦ Note 9 ◦ iPhone XS
AirPods ◦ Google Home Mini ◦ Anne Pro ◦ GDPR ◦ Sonos One ◦ Logitech MX Anywhere 2S ◦ Alan Turing ◦ Note 9 ◦ iPhone XS
-
- Kóngur
- Póstar: 6372
- Skráði sig: Sun 11. Mar 2007 14:00
- Reputation: 455
- Staðsetning: fyrir aftan þig
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
chaplin skrifaði:Mig langar að skíra þennan þráð "Diabetes incoming".
CPU: Intel Core i7 12700KF MB: Gigabyte Z690 Gaming X GPU: EVGA RTX 3080 FTW3 ULTRA 12Gb RAM: Corsair Vengeance RGB Pro 2x16Gb 3600Mhz CPU Cooler: Noctua NH-D14 Sound: Topping DX7s - HD380PRO - Yamaha HS7 CASE: Corsair 4000D Airflow
-
Höfundur - Vaktari
- Póstar: 2327
- Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
- Reputation: 82
- Staðsetning: South side
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
Lakkrísinn tókst vel núna notaði Dóminó uppskriftina fyrir ofan að vísu skifti ég henni í tvennt og bara 10gr salmíak + ca. 4ml anís olía
OG alls ekki kaupa 22% lakkrísduft nema þú sért fyrir beiskju eða svipað og apótekara lakkrís, minnir hann heita það, hinn 12-14% lakkrísinn er góður eins og utan á drakúla molum
OG alls ekki kaupa 22% lakkrísduft nema þú sért fyrir beiskju eða svipað og apótekara lakkrís, minnir hann heita það, hinn 12-14% lakkrísinn er góður eins og utan á drakúla molum
-
- Stjórnandi
- Póstar: 16491
- Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
- Reputation: 2105
- Staðsetning: Hérna
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
mundivalur skrifaði:Lakkrísinn tókst vel núna notaði Dóminó uppskriftina fyrir ofan að vísu skifti ég henni í tvennt og bara 10gr salmíak + ca. 4ml anís olía
OG alls ekki kaupa 22% lakkrísduft nema þú sért fyrir beiskju eða svipað og apótekara lakkrís, minnir hann heita það, hinn 12-14% lakkrísinn er góður eins og utan á drakúla molum
mmmm....er allt stöffið keypt í slikkeri.is?
-
Höfundur - Vaktari
- Póstar: 2327
- Skráði sig: Fim 02. Apr 2009 13:16
- Reputation: 82
- Staðsetning: South side
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
já slikkeri.is en keypti stóra dollu af gelatín hjá alltíköku og mæli ekki með því vond lykt og leystist ekki 100% upp
-
- Stjórnandi
- Póstar: 16491
- Skráði sig: Fim 29. Ágú 2002 18:46
- Reputation: 2105
- Staðsetning: Hérna
- Hafðu samband:
- Staða: Ótengdur
Re: NammiGerðarÞráðurinn !
Gelatin, er það ekki unnið úr beljubeinum?
Sent from my iPhone using Tapatalk
Sent from my iPhone using Tapatalk