Síða 1 af 2
Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 13:25
af GuðjónR
Er eðlilegt að 120 gramma borgari verði 79 grömm eftir 8-9 mínútur á kolagrilli?
Ég grillaði sex stykki og það má segja að tveir hafi alveg gufað upp. (6 x 41 gr = 246 grömm hurfu).
Vatnið sem lak úr þeim var svo mikið að það slokknaði næstum í kolunum, ég veit ekki hvað er eðlilegt en 34% rýrnun er fullbratt er það ekki?
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 13:32
af ColdIce
90gr borgararnir hjá mér verða 60gr, eru þeir ekki bara sprautaðir með vatni eða eitthvað til að þyngja þá(meiri álagning möguleg)?
Geri ráð fyrir að Vökturum sé boðið í veisluna
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 13:33
af Moldvarpan
Ég prófaði einmitt þessa nýlega, en tók 140gr.
Þetta eru alls ekkert slæmir borgarar sem slíkir... en váá hvað þeir minnka mikið...
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 13:54
af GuðjónR
ColdIce skrifaði:90gr borgararnir hjá mér verða 60gr, eru þeir ekki bara sprautaðir með vatni eða eitthvað til að þyngja þá(meiri álagning möguleg)?
Það er sama hlutfall rýrnunar og hjá mér. Mér finnst líklegt án þess að gera fullyrt eitthvað, að það sé búið að setja aukavatn í þessa borgara.
Hérna er listi yfir hvað telst "eðlileg" rýrnun við eldun.
Samkvæmt því þá er eðlileg rýrnun á nautahakki kringum 20% því er augljóst að 34% er í hærri kantinum.
Ég hef grillað borgara í fleiri ár en ég kæri mig um að muna og hef aldrei séð kjöt hverfa svona áður.
https://survivalsofjewels.wordpress.com ... d-weights/
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 14:18
af Tbot
Þú sérð á umbúðum að fituprósenta er allt að 20%
=> getur reiknað með að það sé 20% pottþétt,
Það er einhvað vatn í öllu kjöti.
síðan er það spurning um soja, hvernig hegðar það sér við grillun. Er farið að vera í allt of mörgum vörum til að svindla á neytendum.
Farðu í t.d. Kjöthöllina og keyptu hakk, ekki tilbúna borgara, og gerðu þína eigin hamborgara.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 14:29
af ColdIce
GuðjónR skrifaði:ColdIce skrifaði:90gr borgararnir hjá mér verða 60gr, eru þeir ekki bara sprautaðir með vatni eða eitthvað til að þyngja þá(meiri álagning möguleg)?
Það er sama hlutfall rýrnunar og hjá mér. Mér finnst líklegt án þess að gera fullyrt eitthvað, að það sé búið að setja aukavatn í þessa borgara.
Hérna er listi yfir hvað telst "eðlileg" rýrnun við eldun.
Samkvæmt því þá er eðlileg rýrnun á nautahakki kringum 20% því er augljóst að 34% er í hærri kantinum.
Ég hef grillað borgara í fleiri ár en ég kæri mig um að muna og hef aldrei séð kjöt hverfa svona áður.
https://survivalsofjewels.wordpress.com ... d-weights/
Ég fer reglulega til Kjöthallarinnar og kaupi borgara og þeir hreyfast varla í þyngd eftir eldun
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 15:24
af GuðjónR
Tbot skrifaði:Þú sérð á umbúðum að fituprósenta er allt að 20%
=> getur reiknað með að það sé 20% pottþétt,
Það er einhvað vatn í öllu kjöti.
síðan er það spurning um soja, hvernig hegðar það sér við grillun. Er farið að vera í allt of mörgum vörum til að svindla á neytendum.
Farðu í t.d. Kjöthöllina og keyptu hakk, ekki tilbúna borgara, og gerðu þína eigin hamborgara.
Prófa Kjöthöllina við tækifæri, en þó það sé 20% fita þá á hún ekki að hverfa 100% við eldun.
Ef ég hefði sett þá á pönnu þá hefði ég þurft að hella vatni af, eða vera með soðna borgara í matinn.
Það hefur lengi viðgengist að drýgja kjöt með Soya og vatni. Veit ekki hvort það er í þessu tilfelli að bara vatn.
p.s. tilviljun að ég fékk þessa auglýsingu á FB áðan?
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 15:31
af Pandemic
Ekki skrítið að þeir hafi rýrnað svona mikið, með þessari ofureldamennsku ættu þeir að hafa fuðrað upp af ofeldun
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 15:35
af GuðjónR
Pandemic skrifaði:Ekki skrítið að þeir hafi rýrnað svona mikið, með þessari ofureldamennsku ættu þeir að hafa fuðrað upp af ofeldun
4 mín á hvorri hlið? finnst þér það of mikið? mér finnst það perfect.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 15:37
af Pandemic
GuðjónR skrifaði:Pandemic skrifaði:Ekki skrítið að þeir hafi rýrnað svona mikið, með þessari ofureldamennsku ættu þeir að hafa fuðrað upp af ofeldun
4 mín á hvorri hlið? finnst þér það of mikið? mér finnst það perfect.
Myndi segja að það væri of mikið að mínu mati.. Ég hef grillið bullandi heitt og skelli þeim örstutt á hvora hlið þangað til að fyrsta vatnið byrjar að koma upp. Held að það fari varla yfir 2 mín hjá mér. En auðvitað er smekkur manna mismunandi.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 16:11
af GuðjónR
Pandemic skrifaði:GuðjónR skrifaði:Pandemic skrifaði:Ekki skrítið að þeir hafi rýrnað svona mikið, með þessari ofureldamennsku ættu þeir að hafa fuðrað upp af ofeldun
4 mín á hvorri hlið? finnst þér það of mikið? mér finnst það perfect.
Myndi segja að það væri of mikið að mínu mati.. Ég hef grillið bullandi heitt og skelli þeim örstutt á hvora hlið þangað til að fyrsta vatnið byrjar að koma upp. Held að það fari varla yfir 2 mín hjá mér. En auðvitað er smekkur manna mismunandi.
Heyrist þá "muuuuu" úr borgaranum þínum?
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 16:43
af vesley
GuðjónR skrifaði:Pandemic skrifaði:GuðjónR skrifaði:Pandemic skrifaði:Ekki skrítið að þeir hafi rýrnað svona mikið, með þessari ofureldamennsku ættu þeir að hafa fuðrað upp af ofeldun
4 mín á hvorri hlið? finnst þér það of mikið? mér finnst það perfect.
Myndi segja að það væri of mikið að mínu mati.. Ég hef grillið bullandi heitt og skelli þeim örstutt á hvora hlið þangað til að fyrsta vatnið byrjar að koma upp. Held að það fari varla yfir 2 mín hjá mér. En auðvitað er smekkur manna mismunandi.
Heyrist þá "muuuuu" úr borgaranum þínum?
Langbestir ef þeir eru bleikir að innan. Grillaði þessa sömu borgara í gær og rýrnuðu þeir mjög lítið, eins og hann segir, bíða þar til þeir rétt svitna að ofan og þá snúa þeim. Ekki snúa þessu fjórtán sinnum eins og sumir eiga til að gera og vera alltaf að hræra í dótinu sem er á grillinu.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 19:24
af Black
Mæli með að kaupa borgara í kjötbúðinni á grensásvegi, færð 140gr borgara fyrir 100kr meira en 90gr í bónus, og þeir eru mjög djúsí
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 20:44
af kizi86
þessir borgarar eru gerðir til að vera eldaðir "medium Rare" alls ekki ofelda þá! mikið fituinnihald til að gera þá extra djúsí, rétt svo ógna þeim með grillinu og þeir eru tilbúnir.. allaveganna er costco að selja Smassborgara (reyndar 140 eða 150gr) svo hlýtur að vera gæðavara
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 21:40
af worghal
Langar að hijacka smá. Þið sem eruð að gera ykkar eigin borgara. Hvaðan takiði hakkið til að fá sem minsta rýrnun?
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 21:58
af dori
GuðjónR skrifaði:Pandemic skrifaði:GuðjónR skrifaði:Pandemic skrifaði:Ekki skrítið að þeir hafi rýrnað svona mikið, með þessari ofureldamennsku ættu þeir að hafa fuðrað upp af ofeldun
4 mín á hvorri hlið? finnst þér það of mikið? mér finnst það perfect.
Myndi segja að það væri of mikið að mínu mati.. Ég hef grillið bullandi heitt og skelli þeim örstutt á hvora hlið þangað til að fyrsta vatnið byrjar að koma upp. Held að það fari varla yfir 2 mín hjá mér. En auðvitað er smekkur manna mismunandi.
Heyrist þá "muuuuu" úr borgaranum þínum?
Ef borgarinn kvartar ekki smá þegar þú bítur í hann ertu að gera eitthvað vitlaust
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fim 29. Jún 2017 23:59
af GuðjónR
Það er alveg séns að þetta sé "slightly overcookedd" hjá mér ... en ég get ekki hugsað mér að borða hrátt kjöt.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fös 30. Jún 2017 00:17
af appel
Það á að elda hamborgara alveg í gegn, þar sem þetta er ekki hreinn vöðvi heldur hakk, sem þýðir að yfirborð hakksins er miklu meira heldur en á vöðva. Bakteríur fjölga sér allsstaðar í hakkinu en bara utan á á hreinum vöðva. Ef hamborgari er rauður að innan þá ertu hugsanlega að éta einhverjar lifandi bakteríur sem valda þér smithættu, en vöðvi rauður að innan er líklegast alveg hreinn, þ.e. nautakjöt.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fös 30. Jún 2017 01:11
af KermitTheFrog
Það er hægt að rífast daginn inn og út um hvernig hverjum og einum finnst best að elda hamborgara, eins asnalega og það kann að hljóma.
Það sem appel segir varðandi hakkið er rétt, en það er hægt að elda hamborgara þannig hann nái hita til að drepa allar þessar bakteríur, en samt ekki steikja hann alveg í gegn.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fös 30. Jún 2017 07:38
af vesley
KermitTheFrog skrifaði:Það er hægt að rífast daginn inn og út um hvernig hverjum og einum finnst best að elda hamborgara, eins asnalega og það kann að hljóma.
Það sem appel segir varðandi hakkið er rétt, en það er hægt að elda hamborgara þannig hann nái hita til að drepa allar þessar bakteríur, en samt ekki steikja hann alveg í gegn.
x2. Það er líka stór munur á hamborgara sem er rétt bleikur að innan og hrár að innan, og er munurinn mjög augljós þegar hann er borðaður þegar kemur að áferð og bragði.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fös 30. Jún 2017 10:40
af ÓmarSmith
4 mínútur pr hlið Guðjón !!!
Ertu að eltast við skósólaborgarann mikla.... Það er ekkert skrítið að hann minnki hjá þér
tihihi
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fös 30. Jún 2017 11:13
af Tbot
worghal skrifaði:Langar að hijacka smá. Þið sem eruð að gera ykkar eigin borgara. Hvaðan takiði hakkið til að fá sem minsta rýrnun?
Kjöthöllin er sá aðili sem ég hef oftast keypt hjá. Hakkið þar er með láa fituprósentu.
Siðan er oft minnst á kjötbúðina á Grensásvegi og kjötbúð í Hafnarfirði sem ég man ekki hvað heitir.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fös 30. Jún 2017 11:32
af KermitTheFrog
Tbot skrifaði:worghal skrifaði:Langar að hijacka smá. Þið sem eruð að gera ykkar eigin borgara. Hvaðan takiði hakkið til að fá sem minsta rýrnun?
Kjöthöllin er sá aðili sem ég hef oftast keypt hjá. Hakkið þar er með láa fituprósentu.
Siðan er oft minnst á kjötbúðina á Grensásvegi og kjötbúð í Hafnarfirði sem ég man ekki hvað heitir.
Svo er Costco hakkið að fá mikið lof. Prófaði að gera borgara úr þannig síðustu helgi og þeir voru mjög djúsí og góðir. Mældi ekki rýrnunina en það var allavega ekki eftirtektarvert.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fös 30. Jún 2017 11:40
af Moldvarpan
ÓmarSmith skrifaði:4 mínútur pr hlið Guðjón !!!
Ertu að eltast við skósólaborgarann mikla.... Það er ekkert skrítið að hann minnki hjá þér
tihihi
Grill er ekki bara grill. Margir eru með gasgrillinn í botni.
Eins og Guðjón skrifaði, þá er hann að nota kolagrill.
Svo 3-4 mín á hvorri hlið, á medium hita, er ekkert svakalegt.
Re: Hamborgarar 120 gr > 79 gr eðlileg rýrnun?
Sent: Fös 30. Jún 2017 11:42
af ÓmarSmith
Moldvarpa.... það er rétt hjá þér
en ef ég þekki Guðjón rétt, þá er hann með þræl sterað kolagrill sem eflaust nær talsverðum hita .