Síða 1 af 1
jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 16:50
af mattiisak
hvernig er best að elda grísahnakka?
á til 3 pakka af grísahnökkum og eina flösku af BBQ sósu.
hvað á ofnin að vera stiltur á mikið og hvað er best að hafa þetta lengi?
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 17:06
af Tiger
Ofninn? Svona lagað fer á Grillið að sjálfsögðu. Er þetta úrbeinað eða ekki?
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 17:23
af mattiisak
Snuddi skrifaði:Ofninn? Svona lagað fer á Grillið að sjálfsögðu. Er þetta úrbeinað eða ekki?
grillið er ónýtt
enn það eru einhverjar wonaby grill stillingar á ofninum.
þetta er úrbeinað
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 17:34
af hagur
Eina ráðið sem ég get gefið þér er að hafa ekki of mikinn hita á þessu, því BBQ sósa er mjööööög gjörn á að brenna og verða sótsvört.
Gætir líka bara penslað hana á kjötið þegar lítið er eftir af elduninni.
Svo fer ananas mjög vel með svona grísa-BBQ dæmi.
Verði þér að góðu
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 17:36
af mattiisak
hagur skrifaði:Eina ráðið sem ég get gefið þér er að hafa ekki of mikinn hita á þessu, því BBQ sósa er mjööööög gjörn á að brenna og verða sótsvört.
Gætir líka bara penslað hana á kjötið þegar lítið er eftir af elduninni.
Svo fer ananas mjög vel með svona grísa-BBQ dæmi.
Verði þér að góðu
prófa ananasin
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 17:41
af vesley
mattiisak skrifaði:hagur skrifaði:Eina ráðið sem ég get gefið þér er að hafa ekki of mikinn hita á þessu, því BBQ sósa er mjööööög gjörn á að brenna og verða sótsvört.
Gætir líka bara penslað hana á kjötið þegar lítið er eftir af elduninni.
Svo fer ananas mjög vel með svona grísa-BBQ dæmi.
Verði þér að góðu
prófa ananasin
Eins gott að það verði þá ferskur ananas
himinn og haf á milli hans og úr dós að mínu mati
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 17:44
af Hvati
vesley skrifaði:Eins gott að það verði þá ferskur ananas
himinn og haf á milli hans og úr dós að mínu mati
Sammála, ferskur ananas er svoo miklu betri heldur en niðursoðinn. Hann er líka hollari
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 17:49
af mattiisak
Hvati skrifaði:vesley skrifaði:Eins gott að það verði þá ferskur ananas
himinn og haf á milli hans og úr dós að mínu mati
Sammála, ferskur ananas er svoo miklu betri heldur en niðursoðinn. Hann er líka hollari
á bara dósa sull :/
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 17:57
af Andriante
Vefja beikon utanum, vefja svo álpappír utanum og herða vel að svo að vatnið fari ekki alltof mikið innað..
Sjóða svo í hæfilegan tíma og létt steikja svo á pönnu til að ná lit á kjötið.
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 18:06
af GGG
Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.
Hér er einföld leið:
Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.
Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.
Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 20:53
af mattiisak
GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.
Hér er einföld leið:
Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.
Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.
Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.
5-6 klukkutíma !!!
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 21:35
af GGG
mattiisak skrifaði:GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.
Hér er einföld leið:
Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.
Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.
Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.
5-6 klukkutíma !!!
Jepp, en það er þess virði, kjötið bráðnar upp í manni
Re: jæjja grillarar
Sent: Þri 01. Jún 2010 21:36
af spankmaster
mattiisak skrifaði:GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.
Hér er einföld leið:
Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.
Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.
Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.
5-6 klukkutíma !!!
Easy as pie hendir þessu bara inn í hádeginnu, ferð svo og loggar inn í world of warcraft og áður en þú veist er kominn kvöld matur, án erfiðis
Re: jæjja grillarar
Sent: Mið 02. Jún 2010 07:45
af rapport
Vá...
Langt síðan ég hef dílað við grísahnakka.... en mín aðferð væri:
Panna eða grill (ekki ofn)...
1 staukur af sítrónupipar (það er möst að nota allt).
1 dós maískorn.
1 bökuð kartafla + smjör
Smá salt eftir þörfum...
Re: jæjja grillarar
Sent: Mið 02. Jún 2010 13:48
af g0tlife
GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.
Hér er einföld leið:
Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.
Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.
Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.
Hahaha damn you. Núna verð ég að prófa þetta !
Re: jæjja grillarar
Sent: Mið 02. Jún 2010 15:21
af GGG
gotlife skrifaði:GGG skrifaði:Mér finnst grísahnakki bestur ef hann er slow roasted í ofni.
Hér er einföld leið:
Kryddar með salt, pipar og hvitlaukskryddi.
Hellir yfir BBQ sósu, 0.5 lítra af vatni, 0.5 lítra af appelsínusafa og 1 dollu af ananasbitum.
Hellir þessu í eldfast mót með loki,
annars notaru bara álpappír yfir í staðinn fyrir lokið.
Bakar í ofni á ca. 130-140 gráðum í 5-6 klukkutíma.
Hahaha damn you. Núna verð ég að prófa þetta !
Mæli með því, nammi stuff
og endilega pósta hvernig þér fannst þetta
Re: jæjja grillarar
Sent: Mið 02. Jún 2010 20:15
af kubbur
líklegast ertu búinn að elda þetta núna, en mín reynsa af bbq sósu er að pensla hana á stuttu áður en þú tekur þetta út úr ofninum/ af grillinu, svona ca 5-10 mín
Re: jæjja grillarar
Sent: Mán 07. Jún 2010 11:15
af GGG
jæja, hvernig gekk þetta svo?