Haukursv skrifaði:rapport skrifaði:Ég er búinn að vera í vín og bjórsmökkunar sumarfríi...
Vín = spænsku hvítvínin með ávaxtakeim og hálfsæt = stóðu upp úr...
Cono Sur frá Chile = hvítt og rautt, allt gott frá þeim.
Ítölsk, frönsk, afríkönsk og frá USA, fann ekkert gott...
Bjór:
Boli og Thule voru þeir einu semég fékk ekki fljótt leið á.
Stella - Mjög fljótt leiður á henni, verð svo saddur eitthvað strax.
Tékkneski udwiserinn og Pilsner Urquel = klassískt.
Smakkaði einhvern Thailenskan sem var OK og ítalskan (á Primo, fann hann svo ekki í ríkinu) sem var góður.
Bríó = góður í 2-3 daga svo leiður á honum.
p.s. ég drakk c.a. 3-6 bjóra á kvöldi í 28 daga = c.a. 120 bjóra (léttist samt um 4kg. í fríinu)
Og ég reyndi að smakka helling...
Kemur hreinlega á óvart hvað niðurstaðan er ekki spennandi...
Þetta eru samt allt voðalega einsleitir og óspennandi bjórar sem þú ert að smakka, bara lager bjórar og þó að þessir pilsner bjórar geti verið góðir er svo margt annað margfalt betra (imo) í boði. Vera óhræddur að prufa sig áfram, íslensku brugghúsin eru alltaf að verða betri og betri, mæli sérstaklega með hveitibjórum og pale ale bjórum sem fyrstu skrefunum inní heim ölsins, það getur bara varla klikkað að mínu mati. Svo þegar á dregur get menn farið að prufa sig áfram og smakkað IPA,Trappist,Stout ofl fleiri bjórstíla, heimur bjórsins kemur mér sífellt á óvart.
Hver er annars munnurinn á lager og pale ale? Er öl ekki bara dökkara og bruggað eitthvað öðruvísi?