Hvar fæst (frá hverjum er) besta baconið?

Allt utan efnis
Skjámynd

ZoRzEr
/dev/null
Póstar: 1404
Skráði sig: Þri 28. Apr 2009 12:11
Reputation: 42
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Hvar fæst (frá hverjum er) besta baconið?

Pósturaf ZoRzEr » Sun 29. Jan 2017 19:55

Ég prófaði að steikja 2 sneiðar í morgun í vatni á pönnu. Setti rest í ofn á bökunarpappír í 20 mín á 175°. Beikonið úr ofninum var mun betra. Sneiðarnar voru þykkari en ég er vanur þannig þetta var lengur inni en vanalega en alveg einstaklega gott. Keypti það frá Pylsumeistaranum.


13700K | Asus Z790 Prime| 32GB DDR5 | Zotac 4080 | 2TB 960 Pro m.2 | Corsair AX1200i | Fractal North | LG 34GN850-B
Synology DS1817+ | 20TB
USG | US-8-60W | nanoHD | Flex Mini

Skjámynd

Moldvarpan
Vaktari
Póstar: 2587
Skráði sig: Fös 16. Mar 2007 21:31
Reputation: 482
Staða: Ótengdur

Re: Hvar fæst (frá hverjum er) besta baconið?

Pósturaf Moldvarpan » Sun 29. Jan 2017 20:25

Ég þarf að prufa þetta pylsumeistara bacon.

En já, ofninn er málið. Tíminn fer bara auðvitað eftir þykktinni.



Skjámynd

ZoRzEr
/dev/null
Póstar: 1404
Skráði sig: Þri 28. Apr 2009 12:11
Reputation: 42
Staðsetning: Reykjavík
Staða: Ótengdur

Re: Hvar fæst (frá hverjum er) besta baconið?

Pósturaf ZoRzEr » Sun 29. Jan 2017 22:41

Moldvarpan skrifaði:Ég þarf að prufa þetta pylsumeistara bacon.

En já, ofninn er málið. Tíminn fer bara auðvitað eftir þykktinni.


Þótti það ríflega reykt. Það var mjög salt sem yfirgnæfði oft allt annað. Þetta var samt mjög gott beikon, fer alveg pottþétt aftur og kaupi meira. Borgaði 1.421 kr. fyrir 491 gr.


13700K | Asus Z790 Prime| 32GB DDR5 | Zotac 4080 | 2TB 960 Pro m.2 | Corsair AX1200i | Fractal North | LG 34GN850-B
Synology DS1817+ | 20TB
USG | US-8-60W | nanoHD | Flex Mini

Skjámynd

steinarsaem
has spoken...
Póstar: 158
Skráði sig: Fim 26. Jún 2008 16:35
Reputation: 18
Staða: Ótengdur

Re: Hvar fæst (frá hverjum er) besta baconið?

Pósturaf steinarsaem » Mán 30. Jan 2017 00:25

hfwf skrifaði:
steinarsaem skrifaði:B. Jensen á Akureyri.
Svo er best að kaupa beikonið í í heilum bitum, þá getur maður ráðið þykkleika sneiðanna sjálfur.
Og setja vatn í steikingu? Kommin strákar/stelpur, setur aldrei vatn á eitthvað sem á að steikja.
Kv. Matreiðslumaðurinn.


Jæja, hvernig er best að gera þetta ?


Fer eftir því hvernig þú vilt hafa beikonið.
Þetta fjöldaframleidda beikon sem er pækils sprautað til helvítis (Bónus) verður aldrei almennilega stökkt á pönnu, ekki nema þá eftir langan tíma þegar að allt vatnið er gufað upp og fyrir sannan beikon áhugamann að þá er tími munaður sem við getum ekki leift okkur!

Mér persónulega fynnst best að "baka" beikon, setja sneiðarnar á ofngrind sem er komið fyrir á ofnskúffu til að grípa fituna sem lekur af:
Mynd
160°c á blæstri, 180° ef ekki er blástur, 10-15 mín er passlegt, má vera meira eða minna, allt eftir smekk hvers og eins.

Og protip, geymið beikonfituna, geggjað að nota hana til steikingar seinna meir.



Skjámynd

Höfundur
hfwf
Vaktari
Póstar: 2026
Skráði sig: Sun 16. Okt 2011 20:29
Reputation: 79
Staða: Ótengdur

Re: Hvar fæst (frá hverjum er) besta baconið?

Pósturaf hfwf » Mán 30. Jan 2017 18:07

PRufa pulsumaestro br´ðalega, hef bakað í ofni, alveg delish,.